Bỏ quên thao tác nhỏ xíu này trước khi bôi kem dưỡng thì da khó mà đẹp như ao ước

Đánh giá

Kem dưỡng da là một trong những món mỹ phẩm thiết yếu mà gần như ai cũng sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên có một sai lầm quan trọng khiến kem dưỡng không thể phát huy tác dụng, đó chính là: Không dùng toner trước khi bôi kem dưỡng.

animation

Nhiều người cho rằng toner – thứ lỏng toẹt như nước – là món đồ vô thưởng vô phạt, không cần thiết phải đầu tư, tuy nhiên thực tế đây lại là sản phẩm vô cùng quan trọng. Toner có thành phần dưỡng ẩm nhẹ với độ pH cân bằng, chúng thường được sử dụng ngay sau bước rửa mặt giúp cân bằng độ pH và loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn có thể còn sót lại trên da. Bên cạnh đó, toner sẽ giúp làm mềm và làm dịu da, khi da ẩm mượt da sẽ dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ những sản phẩm dưỡng sau đó.

Theo chuyên gia làm đẹp nổi tiếng người Hàn Quốc – Charlotte Cho chia sẻ: “Hãy tưởng tượng làn da của bạn giống như miếng bọt biển. Khi miếng bọt biển khô queo, sẽ rất khó để chúng thấm những dưỡng chất cô đặc. Tương tự vậy, khi da quá khô, da sẽ không thể hấp thụ dưỡng chất từ serum hay kem dưỡng“.

Chuyên gia chăm sóc da Coco Pai cũng đồng tình và nói thêm: “Khi làn da đã được cấp ẩm và cân bằng độ pH nhờ toner, những sản phẩm sau đó sẽ dễ hấp thụ và bổ sung dưỡng chất cho làn da“.

66031529_118855929374980_2735

Chính vì lẽ đó, bạn không nên thoa kem dưỡng lên da khô mà hãy thoa một lớp toner trước đó để giúp da dễ hấp thụ dưỡng chất hơn.

Dưới đây là một số loại toner phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

a

Muji Light Toning Water (khoảng 200.000VNĐ)

a1

Hada Labo Goku-jyun Clear Lotion (khoảng 250.000VNĐ)

a2

Toner AHA BHA PHA 30 Days Miracle (khoảng 220.000VNĐ)

a3

Thayers Witch Hazel Toner (khoảng 350.000VNĐ)

Nguồn: http://afamily.vn/bo-quen-thao-tac-nho-xiu-nay-truoc-khi-boi-kem-duong-thi-da-kho-ma-dep-nhu-ao-uoc-20190704161418919.chn